วันเสาร์ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2555

ข้าวอกไก่หมักซอสย่าง

 

ข้าวอกไก่หมักซอส และ ราดด้วยซอส แบบ ญี่ปุ่น น่ากินมากๆ วิธีทำ   




ข้าวอกไก่หมักซอสย่าง หน้ากินมากๆ

สวัสดีครับทุกคนทั้ง พ่อบ้าน แม่บ้าน และเพื่อนๆที่อยากทำอาหารแบบง่ายๆแต่รสชาติเยี่ยม

ดูจากสีสันของอาหารแล้วเรียกน้ำย่อยได้ดีจริงๆเลยเนาะว่ากันมั้ยครับทุกท่าน ฮ่าๆ

ข้าวอกไก่คุยเคยกินจากที่ไหนบ้าง???

ส่วนตัวผมก็เคยกินจาก ร้านอาหารดังๆ ที่มีสาขาอยู่ในห้างสรรพสินค้า ต่างๆ รสชาติเค้าก็ทำออกมาดีพอสมควรครับ ถือว่ารสชาติเยี่ยมมาก และรูปลักษณ์ของอาหาร สีสัน นี่เป็นมาตราฐานสากลเลยก็ได้ ดีเกินอะ
กินแล้วดูหรูมาก แต่ เดินออกจากร้านที่ตัวก็เบานะครับ เพราะอร่อย

ส่วนประกอบในการทำ ข้าวอกไก่หมักซอสย่าง
  1. เนื้อส่วนอกไก่
  2. ข้าวสวยร้อนๆ
  3. ผักกาดแก้ว
  4. แครอท
  5. ซอสหมักไก่
  6. เกลือ
  7. น้ำตาลทราย
  8. พริกไทยป่น
  9. ซอสเทริยากิ
วิธีการทำแบบง่ายๆ
  1. นำเนื้อไก่ไปทำความสะอาด
  2. นำเนื้อไก่หมักด้วย ซอสหมักที่มีขายทั่วไป และเพิ่มเติมด้วย เกลือ และน้ำตาล เพิ่มรสชาติที่กลมกล่อม
  3. คลุกเคล้าเนื้อไก่ให้เข้ากันจน ซอสซึมเข้าเนื้อไก่
  4. นำเนื้อไก่ขึ้นเตาย่าง ให้สุกกำลังดี สีสันสวยงาม กลิ่นหอม
  5. ล้าง แครอทและผักกาดแก้ว เพิ่มนำมาตกแต่งให้สวยงาม โดยการหั่นแครอทบางๆ และวางผักกาดแก้วบริเวณขอบจาน
  6. นำข้าวสวยร้อนๆใส่ถ้วย อัดให้เต็มถ้วยและคว่ำลงกลางจาน ให้ดูสวยงาม
  7. นำ อกไก่ย่าง มาวางด้านบนของข้าว จากนั้น ราดด้วย ซอสเทริยากิ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น