วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2555

พะแนงหมูอร่อย

 
พะแนงหมู อร่อยๆแบบไทยๆ สีสัน ดูน่ารับประทานมากๆ
พะแนงหมู
ภาพ พะแนงหมู จากเว็บ kruaklaibaan.com

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำ เมนูน่ารับประทานอีกหนึ่งอย่างแบบไทยๆ ที่มีความอร่อยเรียบง่ายไม่ยุ่งยาก และดีต่อสุขภาพอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ชอบกินเนื้อสัตว์ และ ชอบเนื้อเยอะๆ ไม่ชอบผัก

ส่วนประกอบที่สำคัญ :
  1. เนื้อหมู
  2. กะทิ 1 ถ้วย
  3. พริกแดง
  4. น้ำตาลปี๊ป
  5. น้ำปลาปรุงรส
  6. ใบโหระพา
  7. ใบมะกรูดซอย
  8. น้ำมันพืช
  9. เครื่องแกงพะแนง
วิธีทำ :
  1. ทำความสะอาดเนื้อหมูก่อน เป็นอันดับแรก 
  2. หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นพอดีคำ
  3. ตั้งกะทะให้ร้อนจากนั้นเราเนื้อหมูลงไปรวน ให้สุก
  4. มาทำเครื่องแกงพะแนง โดยการนำไปผัดกับน้ำมัน โดยใช้ไฟไม่แรง เบาๆ 
  5. เมื่อผัดจนหอมแล้ว ให้ใส่ น้ำกะทิ   ลงไป ประมาณ 1/2ถ้วย ผัดจนหอมกลิ่นเครื่องแกง และ น้ำกะทิ เป็นมันๆ หรือ แตกมัน
  6. ใส่เนื้อหมูที่ผ่านการขั้นตอนที่ 3แล้ว ตามลงไป ผัดกับ เครื่องแกงที่กำลังผัดอยู่
  7. ผัดไปและปรุงไปด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊ป จนได้ที่ และตามด้วย ใบมะกรูด โรยตามลงไป และ ผัด
  8. ผัดไปสักพักก็ ตามด้วยน้ำกะทิ ที่เหลือตามลงไป และเคี่ยวต่อ ด้วยไฟเบาๆ จนน้ำแกงนั้น ดูข้นๆ
  9. สุดท้าย ตกแต่งด้วย ใบโหระพาซอย และ พริกแดง ตามลงไป
  10. ตักใส่จาน พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น