วันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2555

แพนเค้กกล้วยหอม

แพนเค้กกล้วยหอมมีวิธีทำ ที่ง่ายดูจากรูปภาพแล้ว น่ากินมากๆเลยครับ ถ้าพลาดไปเสียดายเลยทีเดียว
แพนเค้กกล้วยหอมแสนอร่อย
แพนเค้กกล้วยหอม เป็นของหวาน ที่ดูแล้วน่ากินมากๆเลยครับ เหมาะสำหรับเป็นของว่างให้เด็กๆได้รับประทานกัน

ส่วนประกอบสำคัญ :
  1. กล้วยหอม 1-2ลูก
  2. นม 1 กล่อง
  3. ผงฟู 3 ช้อน.
  4. แป้งสาลีอเนกประสงค์(1) 3/4 ถ้วยตวง.
  5. ไข่แดง 2 ฟอง
  6. น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง.
  7. วานิลลา 1/2 ช้อนชา.
  8. ไข่ดาว 2 ฟอง.
  9. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา. 
  10. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ.
ขั้นตอนการทำ
  1. นำ แป้งอเนกประสงค์ เกลือป่น ตามด้วย ผงฟูและน้ำตาล มาทำ การร่อน ประมาณ2รอบ
  2. ผสม นมกับ น้ำมันพืช ตามด้วยไข่แดง และ วานิลลา ให้เข้ากันจากนั้นใส่แป้งที่ร่อนจากขั้นตอนที่1
  3. ผสม ด้วยการ คน กวน ให้เข้ากัน จากนั้นตามด้วยใส่ ไข่ขาวที่ได้ตีแข็งแล้ว เคล้าและคนเบาๆ จนเนื้อแป้งเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
  4. ตั้งกะทะให้ร้อนพอได้ที่ และ ทาผิวกะทะด้วย เนย นิดหน่อยพอประมาณให้ทั่ว จากนั้น ใช้วิธีการ หยอดแป้ง ครั้งละ 2 ช้อนโต๊ะ ทำให้เป็นวงกลมนูนๆ
  5. นำกล้วยหอม ที่ได้หั่นเป็นท่อนๆแล้ว มาวางเรียง บนแผ่นแป้ง พอเริ่มด้านแล้ว กลับด้านพอเหลือง ก็ให้นำขึ้นใส่จาน
  6. ม้วนแผ่นแป้งแพนเค้กที่ได้ ให้เป็นเส้น แล้วราดด้วย ซอสช็อดโกแล็ต ซอสสตอเบอรืรี่ หรือ นมข้นหวาน หรือ น้ำผึ่ง ก็ได้เป็นอันจบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น