วันพุธที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2555

ราดหน้ายอดผักหมู

 
ราดหน้ายอดผักหมู แค่เห็นก็หิวกันแล้วใช่ไหมครับมาดูวิธีทำกันเลย



ราดหน้าจัดเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมมากในสมัยนี้ เพราะมีรสชาติที่ลงตัวกันเข้ากันได้ดีมากๆ หนึ่งในเมนู อาหารประเภทเส้น

คุณเคยกินราดหน้ายอดผักหมู หรือไม่???

แน่นอน ราดหน้ายอดผักหมูเป็นอีกสูตรหนึ่ง ซึ่งได้รีบความนิยมมากมีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม
พร้อมที่จะละลายในปากของคุณ และเรียกน้ำย่อยได้ดีแค่เห็นก็หิวแล้วใช่ไหม
ราดหน้าหมุยอดผักเป็นอาหารที่อาจจะดูแล้วทำยาก แต่ผิดแล้ว ราดหน้านั้นทำง่ายจนสามารถทำเองที่บ้านได้ โดยไม่ต้องออกไปหน้าปากซอยหรือร้านอาหารเพิ่มที่จะรับประทาน

แล้วราดหน้ายอดผักเขาทำกันยังไงล่ะ???

เราจึงและนำวิธีและแนวทางในการทำราดหน้ายอดผักหมู เราจึงต้องเตรียมวัตถุดิบในการทำอาหารกันเสียก่อน ในการทำราดหน้ายอดผักหมุนั้น มีส่วนประกอบ ไม่ค่อยจะมากนัก ขั้นตอนการทำจึงไม่ค่อยยาก

  • เส้นก๋วยเตี๋ยว(เส้นใหญ่)
  • ซีอิ้วดำ
  • ผักคน้า
  • เนื้อหมู
  • น้ำมันหอย
  • น้ำตาลทราย
  • น้ำมันพืช
  • แป้งมัน
  • ผงปรุงรส
แล้วเราจะเริ่มทำได้อย่างไร???

ขั้นแรกเลยนะครับนำวัสดุในการปรุงอาหารมาทำความสะอาด โดย นำเนื้อหมูสดๆและผักคน้าต้นใหญ่เขียวๆ
มาล้างน้ำออกและตัดแต่งรุปทรงของผักคน้าและหมูให้มันดูสวยงาม มากขึ้นและจากนั้นนำเนื้อหมูไปมัก
และวิธีมักเนื้อหมูง่ายก็มีดังนี้ครับ
  1. หั่นหมูเป็นชิ้นเล็กใส่ภาชนะหรือหม้อในการมัก
  2. ใส่น้ำมันหอยตามลงไปและคลุกเคล้า
  3. แป้งมันใส่ตามลงไป
  4. ผงปลุกรสและคลุกเคล้ากัน
  5. น้ำตาลทรายคลุกเคล้ากันจนเนื้อเปลี่ยนสี
หมักเสร็จแล้วทำอะไรต่อดี???

ขั้นตอนนี้ เป็นการเติมทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว เราจึงจะเริ่มวิธีขั้นตอนสุดท้ายในการทำอาหารคือ วิธีทำให้สุก
เพราะอาหารคน ต้องสุกไว้ก่อนจึงจะรับประทานได้ ดังนั้นจึงมีขั้นตอนการทำอาหารให้สุกง่ายๆดังนี้ครับ
  1. ตั้งกะทะให้ร้อนจนได้ที่และใส่น้ำมันใส่ทั่วหน้ากะทะ
  2. ตามด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยว
  3. ใส่ซีอิ้วดำและผัดให้เส้นเป็นสีน้ำตาล
  4. นำเส้นก๋วยเตี๋ยวที่สุกด้วย พักใส่จาน
จากนั้นเราก็จะมาทำน้ำซุปในการราดบนเส้นก่วยเตี๋ยว
  1. ตั้งกะทะให้ร้อนและใส่น้ำมัน
  2. ใส่เนื้อหมูที่ผ่านการหมักแล้วลงไป
  3. ใส่ผักและเครื่องปลุกต่างๆตามลงและใส่น้ำตามลงไปด้วย
  4. คลุกเคล้าให้เข้ากันจนน้ำเริ่มจะหนืดๆ
  5. นำน้ำซุปที่ได้ใส่ราดใส่บนเส้นก๋วยเตี๋ยวที่เติมไว้ให้ทั่ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น