วันอังคารที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2555

สอน เทคนิคการลดกลิ่นคาวปลา

วันนี้จะมาเสนอกลวิธีในการ ลดกลิ่นคาวของอาหารสดๆเช่นปลา ขั้นแรกก็เริ่มจาก

ปลาสดๆแแช่แข็ง

           กลิ่นคาวของปลาเกิดขึ้นได้อย่างไร???

กลิ่นคาวปลานั้น มันประกอบไปด้วย สารเคมี่ต่างๆ เช่น สารไพเพอริดี สารไทรเมทิลามีน ซึ่ง ก็คือ แอมโมเนีย ชนิด ฉุนนั่นเอง  แต่ เมื่อปลาตายสารเหล่า่นี้ก็จะเปลี่ยนกลิ่นของตัวเองให้ รุนแรงมากขึ้น

วิธีกำจัดกลิ่นาวปลาทำได้อย่างไร???
  1. น้ำมะนาว + น้ำส้มสายชู นำมาล้างปลาได้ 
  2. ล้างปลาในน้ำเกลือ ก็ใช้ได้
  3. วิธี ลวกปลาในน้ำร้อนก่อนที่จะเอาไปทำอย่างอื่น
  4. ต้มปลาสดๆ ด้วยน้ำเดือดมากๆ
  5. ใช้ใบชาจีน 6-9 ใบ ในขณะต้มปลา ถ้าจะให้ได้ผลไว สับหอมแดง ใส่ลงไปด้วย
ลองทำดูกันนะครับ ถือว่าเป็นเทคนิค ที่ควรรู้กันนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น