วิธีทำมาม่าผัดขี้เมาทรงเครื่อง ทำอย่างไร ???
มาม่าผัดขี้เมากุ้ง |
วิธีการทำ ม่ามาผัดขี้เมากุ้ง เป็นอาหารที่ทำง่ายๆ ไม่นุ่งยากและ อร่อย และเป็นการผสมผสาน จากวัตถุดิบจากทะเลอีกด้วย ถ้าคุณเบื่อเมนูบะหมี่สำเร็จรูปแล้ว เราแนะนำเมนูนี้ เหมาะสำหรับคนที่ไม่เคย
ปรุงหรือทำมาม่านอกจากการต้มกินอย่างเดียว ต้องลอง
ส่วนประกอบสำคัญในการทำ มาม่าผัดขี้เมากุ้ง
- มาม่า หรือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้ออื่น(ไม่ได้โฆษณานะครับ)
- กุ้ง ตัวโตๆ หรือ ที่คุณคิดว่าอร่อย ไม่ก็ที่เหลืออยุ่ในตู้เย็น นำมาทำอาหารซะ เดี๋ยวจะเสียของเอา
- พริก ที่อยู่ในตุ้เย็นที่บ้านคุณนั่นหล่ะ ฮ่าๆ
- กระเทียมสับละเอียด
- น้ำตาลทราย
- น้ำมันพืช
- ไข่ไก่
- ซีอิ้วขาว
- น้ำมันหอย
- ใบกระเพา
- ผงปรุงรส 1 ช้อนชาเท่านั้น
- เริ่มจากการนำ เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไปทำการลวกให้เส้นอ่อนนุ่ม (พอประมาณ ไม่ต้องนิ่มมาก)
- นำ กุ้ง มาทำความสะอาดและ สำแหละ โดยการแกะเปลือกกุ้งออก ตัดหัว (โหดมากครับ)
- นำพริก และ กระเทียม มาตำรวมกันในโครก ให้เคล้ากัน
- ตั้งกะทะไฟแรงๆ น้ำมันจะได้เดือดไวๆ ถ้ากะทะร้อนแล้ว ก็ตามด้วย พริกและกะเทียม ที่เราตำเสร็จ ตามลงไปในกระทะ
- ผัดให้หอมจนกลิ่นมัน ฉุนๆ นั่นแปลว่า ได้ที่แล้ว
- ใส่กุ้ง ตามลงไปในกระทะ จากนั้นผัดให้กลิ่นซึมเข้าเนื้อกุ้ง(เวอร์ไป)
- จากนั้น นำเส้นมาม่า ที่เราลวกเสร็จแล้ว และได้สะเด็ดน้ำไว้แล้ว(ทำให้เส้นแห้ง) ใส่ตามลงไปและตามด้วยไข่ไก่ 1 ฟอง ทำการผัดให้มันเข้ากัน
- ปรุงด้วย น้ำมันหอย และตามด้วย ซีอิ้วขาว จากนั้นก็ใส่น้ำตาลทราย และผัดให้เข้ากันจนกลิ่นหอม
- ชิมรสชาติ ว่าพอรสไหม หวานน้อยไป หรือ เค็มน้อยไป
- ใส่ใบกระเพาชิ้นเล็กๆ ตามลงไป จากนั้นทำการผัดให้เข้ากันเป็นอันเสร็จ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น