เอาอีกละนะ ไม่รู้จะรับประทานอะไรดี ขอเสนอ ข้าวผัดปูสูตรเด็ด รสกลมกล่อม ลงตัว
สวัสดีทุกท่านครับ จากใจจริงๆเลย ชอบมากๆเลยการเสนอ อาหารอร่อยๆ และยังทำ แบบง่ายๆอีกไม่ยุ่งยากมากมาย ส่วนตัวผมก็ชอบนะข้าวผัดปู แต่ ผมแพ้อาหารทะเล ถือว่าผมพลาดอาหาร
อร่อยๆ ไป 1 อย่างในชีวิตของผมแล้วล่ะคับคิดแล้วมันเศร้า
คุณเคยกิน ข้าวผัดปู จากที่ไหนกันบ้าง??
โดยส่วนตัวผมเคยกิน 2-3 ครั้งนะ ครั้งแรกเลยไปเที่ยวทะเลกับครอบครัวเลยมีโอกาสได้รับประทาน
ครั้งที่2 แม่ทำให้กิน ไม่รุ้ทำไมนะครับ กินแล้วรู้ว่แพ้ก็ยังจะกินอีก ทำไงได้ อร่อยซะขนาดนั้น
ครั้งที่3 ร้านอาหารพวกบุฟเฟ่ เหมาหัว ก็ถือว่าผ่านนะครับ แต่ผมตักน้อย เดี่ยวอิ่มไว ฮ่าๆ
จะเริ่มทำกันได้หรือยัง ???
หลังจากที่บ่นไปด้านบน ผมก็จะเสนอวิธีง่ายๆเลย ที่ผมได้อ่านมาอย่างมากมายจากหนังสือบ้าง เว็บบ้างนะครับ
ส่วนประกอบที่สำคัญ:
- ข้าวสวยประมาณ 5-6 ถ้วยกำลังดี
- เนื้อปูที่ผ่าการสับละเอียด หรือ เป็นฝอยๆ
- หัวหอมใหญ่
- กระเทียม
- ไข่ไก่
- ซีอิ้วขาว
- น้ำตาลทราย
- น้ำมันพืช
- น้ำมันหอย
- ต้นหอม
ขั้นตอนการทำแบบง่ายๆ
- นำหัวหอม และ กระเทียมมาสับ และ ทุบ ให้ละเอียด
- ตั้งกะทะให้ร้อน และ ตามด้วยน้ำมันพืชลงไป จนเดือด
- ใส่หัวหอม และกะเทียมที่เตรียมไว้ ใส่ตามลงไป ผัดให้คลุกเคล้ากันและตอกไข่ไก่ใส่ตามลงไป
- ผัดให้เคล้ากันและ ใส่ เครื่องปรุงที่เตรียมไว้คือ ซีอิ่วขาว ตามลงไป พอประมาณ คนให้เข้ากัน
- น้ำเนื้อปู ที่ทำความสะอาดแล้ว ใส่ตามลงไปในกะทะและผัดให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำสะอาด หรือ น้ำดื่ม และทำการปรุงด้วย น้ำตาล
- ใส่ข้าวสวยที่ได้เตรียมไว้ตามไปในกะทะและผัด ทำการคลุกเคล้าให้เข้ากัน จนได้กลิ่นที่หอมหวลชวน รับประทาน
- สับต้นหอมให้เป็น ช่วงสั้นๆ หรือ ซอย ตามลงไป ช่วยให้หอมยิ่งขึ้น
- ตักใส่จานพร้อมเสริฟได้เลย กินกันหมดหรือป่าว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น