วันเสาร์ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2555

ข้าวผัดปูแบบง่ายๆ

เอาอีกละนะ ไม่รู้จะรับประทานอะไรดี ขอเสนอ ข้าวผัดปูสูตรเด็ด รสกลมกล่อม ลงตัว
ข้าวผัดปู หน้าตาง่ายๆ
                                สวัสดีทุกท่านครับ จากใจจริงๆเลย ชอบมากๆเลยการเสนอ อาหารอร่อยๆ และยังทำ     แบบง่ายๆอีกไม่ยุ่งยากมากมาย ส่วนตัวผมก็ชอบนะข้าวผัดปู แต่ ผมแพ้อาหารทะเล ถือว่าผมพลาดอาหาร
อร่อยๆ ไป 1 อย่างในชีวิตของผมแล้วล่ะคับคิดแล้วมันเศร้า

คุณเคยกิน ข้าวผัดปู จากที่ไหนกันบ้าง??

โดยส่วนตัวผมเคยกิน 2-3 ครั้งนะ ครั้งแรกเลยไปเที่ยวทะเลกับครอบครัวเลยมีโอกาสได้รับประทาน
ครั้งที่2 แม่ทำให้กิน ไม่รุ้ทำไมนะครับ กินแล้วรู้ว่แพ้ก็ยังจะกินอีก ทำไงได้ อร่อยซะขนาดนั้น
ครั้งที่3 ร้านอาหารพวกบุฟเฟ่ เหมาหัว ก็ถือว่าผ่านนะครับ แต่ผมตักน้อย เดี่ยวอิ่มไว ฮ่าๆ

จะเริ่มทำกันได้หรือยัง ???

หลังจากที่บ่นไปด้านบน ผมก็จะเสนอวิธีง่ายๆเลย ที่ผมได้อ่านมาอย่างมากมายจากหนังสือบ้าง เว็บบ้างนะครับ

ส่วนประกอบที่สำคัญ:
  1. ข้าวสวยประมาณ 5-6 ถ้วยกำลังดี
  2. เนื้อปูที่ผ่าการสับละเอียด หรือ เป็นฝอยๆ
  3. หัวหอมใหญ่
  4. กระเทียม
  5. ไข่ไก่
  6. ซีอิ้วขาว
  7. น้ำตาลทราย
  8. น้ำมันพืช
  9. น้ำมันหอย
  10. ต้นหอม
ขั้นตอนการทำแบบง่ายๆ
  1. นำหัวหอม และ กระเทียมมาสับ และ ทุบ ให้ละเอียด
  2. ตั้งกะทะให้ร้อน และ ตามด้วยน้ำมันพืชลงไป จนเดือด
  3. ใส่หัวหอม และกะเทียมที่เตรียมไว้ ใส่ตามลงไป ผัดให้คลุกเคล้ากันและตอกไข่ไก่ใส่ตามลงไป
  4. ผัดให้เคล้ากันและ ใส่ เครื่องปรุงที่เตรียมไว้คือ ซีอิ่วขาว ตามลงไป พอประมาณ คนให้เข้ากัน
  5. น้ำเนื้อปู ที่ทำความสะอาดแล้ว ใส่ตามลงไปในกะทะและผัดให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำสะอาด หรือ น้ำดื่ม และทำการปรุงด้วย น้ำตาล
  6. ใส่ข้าวสวยที่ได้เตรียมไว้ตามไปในกะทะและผัด ทำการคลุกเคล้าให้เข้ากัน จนได้กลิ่นที่หอมหวลชวน รับประทาน
  7. สับต้นหอมให้เป็น ช่วงสั้นๆ หรือ ซอย ตามลงไป ช่วยให้หอมยิ่งขึ้น
  8. ตักใส่จานพร้อมเสริฟได้เลย กินกันหมดหรือป่าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น