โยเกิร์ต(Yogurt) |
เพื่อนๆรู้ไหมว่า "โยเกิร์ต" มีกี่ประเภท
หลายคนคงจะสงสัยว่า โยเกิรต์ มีประเภทด้วยหรอ วันนี้จึงจะเอาความรู้มาบอกให้ได้รู้กัน ว่า โยเกิร์ตนั้นมี 2 ประเภท คือ
ประเภท ครีม และ เหลว 2ชนิดนี้มีส่วนประกอบที่ไม่เหมือนกัน อาจจะแตกต่างกันนิดหน่อย เช่น มีแต่นมโคอย่างเดียว และ มี จุลินทรีย์อยุ่ หรือ มีนมโค และ น้ำผลไม้ และ น้ำหวานต่างๆ พร้อมด้วยจุลินทรีย์
ส่วนประกอบ
- นม สด UHT รสอะไรก็ได้ 1-2 กล่อง
- โยเกิร์ตแบบธรรมชาติ 1-2 ถ้วย
- ผลไม้ เช่น สตอเบอร์รี่ มะพร้าว (แล้วแต่คุณชอบ) หั่นพอดีคำ หรือแบบ ลูกเต๋า
- นมสด UHT 1 กล่อง (แล้วแต่ปริมาณถ้าใส่นมเยอะก็ ใส่ โยเกิร์ตธรรมชาติเยอะหน่อย) นำไปต้มให้เดือด จนน้ำนั้นร้อน
- ต้มเสร็จแล้ว พักไว้ให้ นมเย็นก่อน เมื่อเย็นแล้ว ใส่โยเกิร์ต ธรรมชาติ ตามลงไป คนให้เข้ากัน
- บรรจุในภาชนะปิด และนำไปใส่ตู้เย็น หรือจะใส่ ผลไม้ ในภาชนะปิดด้วยก็ได้ หรือจะเก็บผลไม้เอาไว้ใส่ในภายหลังก็ได้ และ รอ 1-2 คือ จนมีรสเปรี้ยว
อาหารว่าง แสนอร่อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น