ปูผัดผงกะหรี่ น่ากินมากๆเลยครับ มีความเป็นซีฟู๊ด ดีจริงๆ
ถ้าพูดถึงอาหารทะเลกันแล้วไม่รุ้จะหาวิธีทำให้มันอร่อยได้อย่างไร เพราะส่วนมากต้องไปเที่ยวทะเล
ซึ่งนานๆทีจะพาครอบหรือเพื่อนๆไปทะเลนั้นมันนานแสนนาน ไปบางครั้งอาจะไม่ได้ลิ้มรสของอาหารทะเล
ก็เป็นไปได้ วันนี้จึงมานำเสนอวิธีทำ ปูผัดผงกะหรี่ ที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน เหมาะสำหรับคนชอบกินปู
และคนที่ชอบรสชาติของแกงกะหรี่เป็นอย่างมาก
เราจะหาส่วนผสมอะไรบ้างที่จะนำมาทำ ปูผัดผงกะหรี่???
ส่วนประกอบและวัตถุดิบในการที่จะนำมาทำปูผัดผงกะหรี่หาได้ง่ายตามตลาดของสดและซูเปอร์มาเก็ต
ซึ่งวัสดุก็ไม่ได้มาจากทะเลไปซะหมดดังนั้นไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะหาซื้อยาก
ส่วนประกอบที่สำคัญ :
- ปูทะเลตัวใหญ่ๆเนื้อเยอะ
- ไข่ไก่
- นมข้น
- น้ำมันพืช
- ผงกะหรี่
- น้ำมันพริกเผา
- ซีอิ๋วขาว
- น้ำมันหอย
- น้ำตาลทราย
- หอมใหญ่สับเป็นเส้น
- ผงซุปก้อนในการน้ำซุป
- เหล้าจีน
ขั้นตอนการทำ
- นำปูที่ซื้อมาไปทำความสะอาดก่อนอับดับแรกและค่อยนำเอากะดองของปูออก และ ดึงพวกถุงลมออก
- ต่อมาก็นำปูไปนึ่ง หรือ อบ ให้ออกเป็นสีส้มๆ
- ตั้งกะทะให้ได้ความร้อนพอสมควร และใส่น้ำมัน และใส่หอมใหญ่ แล้วตามด้วยปูที่ นึ่ง หรือ อบ จนได้ที่ตามลงไป
- ใส่ผงกะหรี่ลงตามลงไปในกะทะและผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันจนมีกลิ่นหอมของผงกะหรี่
- นำน้ำซุปที่ได้จากซุปก้อนที่เติมไว้แล้วมาปรุสรส ด้วย น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว พริกไทย และน้ำตาล คนใหเข้ากันจนได้ที่ใส่ลงไปในกะทะที่ผัดอยุ่ไม่ต้องเยอะมาก
- ตามด้วยไข่ที่ตีจนเข้ากันเทลงไปในกะทะ และตามด้วยเครื่องเทศต่างๆ ผัดจนพอดูสวยงาม
- จากนั้นนำมาเสริฟลงจาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น