วันพุธที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2555

ปูผัดผงกะหรี่

 
ปูผัดผงกะหรี่ น่ากินมากๆเลยครับ มีความเป็นซีฟู๊ด ดีจริงๆ


ถ้าพูดถึงอาหารทะเลกันแล้วไม่รุ้จะหาวิธีทำให้มันอร่อยได้อย่างไร เพราะส่วนมากต้องไปเที่ยวทะเล
ซึ่งนานๆทีจะพาครอบหรือเพื่อนๆไปทะเลนั้นมันนานแสนนาน ไปบางครั้งอาจะไม่ได้ลิ้มรสของอาหารทะเล
ก็เป็นไปได้ วันนี้จึงมานำเสนอวิธีทำ ปูผัดผงกะหรี่ ที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน เหมาะสำหรับคนชอบกินปู
และคนที่ชอบรสชาติของแกงกะหรี่เป็นอย่างมาก

เราจะหาส่วนผสมอะไรบ้างที่จะนำมาทำ ปูผัดผงกะหรี่???

ส่วนประกอบและวัตถุดิบในการที่จะนำมาทำปูผัดผงกะหรี่หาได้ง่ายตามตลาดของสดและซูเปอร์มาเก็ต
ซึ่งวัสดุก็ไม่ได้มาจากทะเลไปซะหมดดังนั้นไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะหาซื้อยาก

ส่วนประกอบที่สำคัญ :
  1. ปูทะเลตัวใหญ่ๆเนื้อเยอะ
  2. ไข่ไก่
  3. นมข้น
  4. น้ำมันพืช
  5. ผงกะหรี่
  6. น้ำมันพริกเผา
  7. ซีอิ๋วขาว
  8. น้ำมันหอย
  9. น้ำตาลทราย
  10. หอมใหญ่สับเป็นเส้น
  11. ผงซุปก้อนในการน้ำซุป
  12. เหล้าจีน
วิธีทำยุ่งยากไหม และต้องเริ่มอย่างไร???

ขั้นตอนการทำ
  1. นำปูที่ซื้อมาไปทำความสะอาดก่อนอับดับแรกและค่อยนำเอากะดองของปูออก และ ดึงพวกถุงลมออก
  2. ต่อมาก็นำปูไปนึ่ง หรือ อบ ให้ออกเป็นสีส้มๆ
  3. ตั้งกะทะให้ได้ความร้อนพอสมควร และใส่น้ำมัน และใส่หอมใหญ่ แล้วตามด้วยปูที่ นึ่ง หรือ อบ จนได้ที่ตามลงไป
  4. ใส่ผงกะหรี่ลงตามลงไปในกะทะและผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันจนมีกลิ่นหอมของผงกะหรี่
  5. นำน้ำซุปที่ได้จากซุปก้อนที่เติมไว้แล้วมาปรุสรส ด้วย น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว พริกไทย และน้ำตาล คนใหเข้ากันจนได้ที่ใส่ลงไปในกะทะที่ผัดอยุ่ไม่ต้องเยอะมาก
  6. ตามด้วยไข่ที่ตีจนเข้ากันเทลงไปในกะทะ และตามด้วยเครื่องเทศต่างๆ ผัดจนพอดูสวยงาม
  7. จากนั้นนำมาเสริฟลงจาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น