ข้าวอกไก่หมักซอส และ ราดด้วยซอส แบบ ญี่ปุ่น น่ากินมากๆ วิธีทำ |
ข้าวอกไก่หมักซอสย่าง หน้ากินมากๆ สวัสดีครับทุกคนทั้ง พ่อบ้าน แม่บ้าน และเพื่อนๆที่อยากทำอาหารแบบง่ายๆแต่รสชาติเยี่ยม |
ดูจากสีสันของอาหารแล้วเรียกน้ำย่อยได้ดีจริงๆเลยเนาะว่ากันมั้ยครับทุกท่าน ฮ่าๆ
ข้าวอกไก่คุยเคยกินจากที่ไหนบ้าง???
ส่วนตัวผมก็เคยกินจาก ร้านอาหารดังๆ ที่มีสาขาอยู่ในห้างสรรพสินค้า ต่างๆ รสชาติเค้าก็ทำออกมาดีพอสมควรครับ ถือว่ารสชาติเยี่ยมมาก และรูปลักษณ์ของอาหาร สีสัน นี่เป็นมาตราฐานสากลเลยก็ได้ ดีเกินอะ
กินแล้วดูหรูมาก แต่ เดินออกจากร้านที่ตัวก็เบานะครับ เพราะอร่อย
ส่วนประกอบในการทำ ข้าวอกไก่หมักซอสย่าง
- เนื้อส่วนอกไก่
- ข้าวสวยร้อนๆ
- ผักกาดแก้ว
- แครอท
- ซอสหมักไก่
- เกลือ
- น้ำตาลทราย
- พริกไทยป่น
- ซอสเทริยากิ
วิธีการทำแบบง่ายๆ
- นำเนื้อไก่ไปทำความสะอาด
- นำเนื้อไก่หมักด้วย ซอสหมักที่มีขายทั่วไป และเพิ่มเติมด้วย เกลือ และน้ำตาล เพิ่มรสชาติที่กลมกล่อม
- คลุกเคล้าเนื้อไก่ให้เข้ากันจน ซอสซึมเข้าเนื้อไก่
- นำเนื้อไก่ขึ้นเตาย่าง ให้สุกกำลังดี สีสันสวยงาม กลิ่นหอม
- ล้าง แครอทและผักกาดแก้ว เพิ่มนำมาตกแต่งให้สวยงาม โดยการหั่นแครอทบางๆ และวางผักกาดแก้วบริเวณขอบจาน
- นำข้าวสวยร้อนๆใส่ถ้วย อัดให้เต็มถ้วยและคว่ำลงกลางจาน ให้ดูสวยงาม
- นำ อกไก่ย่าง มาวางด้านบนของข้าว จากนั้น ราดด้วย ซอสเทริยากิ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น