วันพุธที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2555

หอยแมลงภู่ราดซอส

                                 หลายคนเคยกินตามทะเลหรือไม่ก็ชายหาดสวยๆตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ บางที่ก็ร้านอาหารซีฟู๊ดตามเมืองใหญ่ที่นำเอาวัตถุดิบมาจากใต้ท้องทะเลกันเลยทีเดียว





คุณเคยกิน"หอยแมลงภู่ราดซอสไหม"???

หลายคนเคยกินตามทะเลหรือไม่ก็ชายหาดสวยๆตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ บางที่ก็ร้านอาหารซีฟู๊ดตามเมืองใหญ่ที่นำเอาวัตถุดิบมาจากใต้ท้องทะเลกันเลยทีเดียว

แล้วเราจะทำ"หอยแมลงภู่ราดซอส" กันได้อย่างไร???
หอยแมลงภู่ราดซอสเป็นเมนูที่สามารถทำกินกันเองที่บ้านได้เลย ไม่ต้องคิดมากว่ามันต้องใส่โน่นนี่ อย่างงั้น อย่างงี้ เพราะจริงๆแล้วเมนูนี้ไม่ได้มีขั้นตอนอะไรมากมายในการทำดูจากส่วนประกอบ

ส่วนประกอบสำคัญในการทำ หอยแมลงภู่ราดซอส มีดังนี้
  1. หอยแมลงภู่ จำนวนที่เพียงพอต่อคนรับประทาน
  2. เนยสด
  3. เกลือ
  4. กระเทียมสับละเอียด
  5. หอมใหญ่สับละเอียด
  6. พริกไทย
วิธีการทำ
  1. นำหอยแมลงภู่ไปทำความสะอาดก่อน และ ไม่ควรเกะเปลือกของหอยแมลงภู่ออกหมดให้เหลือเพียง 1 ฝาเท่านั้นเพื่อความสวยงาม เพราะ อาจจะไม่สวยงามในขั้นตอนการราดซอส
  2. นำหอยแมลงภู่ที่ผ่านการทำความสะอาดแล้ว เข้าสู่เตาจนสุก
  3. จากนั้นทำการเตรียม ซอสราด จากวัสดุที่เตรียมไว้คือ หอมใหญ่ กระเทียม ที่สับละเอียดและเนย จากนั้นนำมาผสมกันให้เข้ากันจนพอใช้ได้
  4. เตรียดความร้อนของกะทะที่จะใช้ในการ ผัดซอสราดนี้
  5. นำหอมใหญ่ กระเทียมที่เตรียมไว้และเนย ลงไปในกระทะและผัดให้เข้ากันจนดูสวยงาม
  6. นำหอยแมลงภู่ที่นึ่ง มาจัดเรียงภายในจานให้ดูสวยงาม
  7. นำซอสราดที่เราทำเสร็จแล้วมาราดหอยแมลงภู่นึ่ง เป็นอันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น