คุณเคยกิน"หอยแมลงภู่ราดซอสไหม"???
หลายคนเคยกินตามทะเลหรือไม่ก็ชายหาดสวยๆตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ บางที่ก็ร้านอาหารซีฟู๊ดตามเมืองใหญ่ที่นำเอาวัตถุดิบมาจากใต้ท้องทะเลกันเลยทีเดียว
แล้วเราจะทำ"หอยแมลงภู่ราดซอส" กันได้อย่างไร???
หอยแมลงภู่ราดซอสเป็นเมนูที่สามารถทำกินกันเองที่บ้านได้เลย ไม่ต้องคิดมากว่ามันต้องใส่โน่นนี่ อย่างงั้น อย่างงี้ เพราะจริงๆแล้วเมนูนี้ไม่ได้มีขั้นตอนอะไรมากมายในการทำดูจากส่วนประกอบ
ส่วนประกอบสำคัญในการทำ หอยแมลงภู่ราดซอส มีดังนี้
- หอยแมลงภู่ จำนวนที่เพียงพอต่อคนรับประทาน
- เนยสด
- เกลือ
- กระเทียมสับละเอียด
- หอมใหญ่สับละเอียด
- พริกไทย
- นำหอยแมลงภู่ไปทำความสะอาดก่อน และ ไม่ควรเกะเปลือกของหอยแมลงภู่ออกหมดให้เหลือเพียง 1 ฝาเท่านั้นเพื่อความสวยงาม เพราะ อาจจะไม่สวยงามในขั้นตอนการราดซอส
- นำหอยแมลงภู่ที่ผ่านการทำความสะอาดแล้ว เข้าสู่เตาจนสุก
- จากนั้นทำการเตรียม ซอสราด จากวัสดุที่เตรียมไว้คือ หอมใหญ่ กระเทียม ที่สับละเอียดและเนย จากนั้นนำมาผสมกันให้เข้ากันจนพอใช้ได้
- เตรียดความร้อนของกะทะที่จะใช้ในการ ผัดซอสราดนี้
- นำหอมใหญ่ กระเทียมที่เตรียมไว้และเนย ลงไปในกระทะและผัดให้เข้ากันจนดูสวยงาม
- นำหอยแมลงภู่ที่นึ่ง มาจัดเรียงภายในจานให้ดูสวยงาม
- นำซอสราดที่เราทำเสร็จแล้วมาราดหอยแมลงภู่นึ่ง เป็นอันเสร็จ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น