ไอศครีมทอดลูกกลมๆ น่ากินมากๆ เหมาะกับหน้าร้อนใน เดือนเมษายนนี้
สวัสดีครับ ของหวานวันนี้ผมจะมาสอนทำ ไอศครีมทอดลูกกลม ให้ได้ลองนำกลับไปทำที่บ้านกันดูนะครับ หลายคนอาจจะไม่เคยรู้วิธีการทำไอศครีมทอดแบบนี้ และสงสัยกันว่าทอดแล้วไอศครีมทำไมไม่ ละลาย ทั้งๆที่อยู่ในน้ำมันร้อนๆ ผมก็สงสัยเหมือนกัน ว่าทำอย่างไร
ส่วนประกอบที่สำคัญ :
- ไอศครีม แบบตัก 1 กล่อง
- ไข่ไก่ 1-2 ฟอง
- เกล็ดขนมปัง 1 ถุง
- แป้งเค้กสปันจ์
- ซอสช็อกโกแลต
- เกล็ดน้ำตาลไอซิ่งโรยหน้า
- นำ ไข่ไก่มา ตีให้เข้ากัน
- นำ แป้งเค้กสปันจ์ ไปทำการอบ และ ทำให้ละเอียด เป็นก้อนเล็กๆ
- ตัก ไอศครีม ให้เป็นก้อนกลมๆ 1 ลูก
- นำไอศครีม 1 ลูกนั้นไปคลุกกับ แป้งเค้กให้ทั่วๆจนไม่เห็นสีของไอศครีม
- จากนั้น นำลูกไอศครีมที่คลุกแป้งเค้กแล้ว ไปชุบ ไข่ ให้ทั่วๆ
- หลังจากชุบไข่แล้ว นำไปคลุกกับ แป้งเกล็ดขนมปัง ให้ทั่ว จนดูสวยงาม
- ยังไม่สามารถ ทำการทอดได้ เนื่องจากแป้งยังไม่แข็งตัว ดังนั้น จึงต้องนำลูกไอศครีมทอดของเรานั้น ไปแช่เย็น ก่อน สักประมาณ 1 คืน
- ครบ 1 คืนแล้ว เราจึงนำมาทอดได้ โดยใช้น้ำมันให้ท่วม คล้ายกับการต้มน้ำ ใช้น้ำมันเยอะมาก
- เมื่อกระทะร้อนได้ที่แล้ว ให้ใส่ ลูกไอศครีมทอด ลงไป
- ทอดให้สีผิวแป้ง เป็นสี เหลืองทอง ให้ดูสวยงาม ไม่คล้ำเกินไป
- เสร็จแล้วตักขึ้นมา พักน้ำมันก่อน เพื่อลดความมัน
- เมื่อได้แล้ว ก็ตักใส่จาน จากนั้น ราดด้วยซอส ช็อกโกแลต จากนั้น โรยด้วยเกล้ดน้ำตาลไอซิ่ง -เป็นอันเสร็จ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น