วันอังคารที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2555

ไอศครีมทอดลูกกลม

 
ไอศครีมทอดลูกกลมๆ น่ากินมากๆ เหมาะกับหน้าร้อนใน เดือนเมษายนนี้
           

          สวัสดีครับ ของหวานวันนี้ผมจะมาสอนทำ ไอศครีมทอดลูกกลม ให้ได้ลองนำกลับไปทำที่บ้านกันดูนะครับ หลายคนอาจจะไม่เคยรู้วิธีการทำไอศครีมทอดแบบนี้ และสงสัยกันว่าทอดแล้วไอศครีมทำไมไม่ ละลาย ทั้งๆที่อยู่ในน้ำมันร้อนๆ ผมก็สงสัยเหมือนกัน ว่าทำอย่างไร

ส่วนประกอบที่สำคัญ :
  1. ไอศครีม แบบตัก 1 กล่อง
  2. ไข่ไก่ 1-2 ฟอง
  3. เกล็ดขนมปัง 1 ถุง
  4. แป้งเค้กสปันจ์
  5. ซอสช็อกโกแลต
  6. เกล็ดน้ำตาลไอซิ่งโรยหน้า
วิธีการทำ ไอศครีมทอดลูกกลม :

  1.  นำ ไข่ไก่มา ตีให้เข้ากัน
  2.  นำ แป้งเค้กสปันจ์ ไปทำการอบ และ ทำให้ละเอียด เป็นก้อนเล็กๆ
  3.  ตัก ไอศครีม ให้เป็นก้อนกลมๆ 1 ลูก
  4. นำไอศครีม 1 ลูกนั้นไปคลุกกับ แป้งเค้กให้ทั่วๆจนไม่เห็นสีของไอศครีม
  5. จากนั้น นำลูกไอศครีมที่คลุกแป้งเค้กแล้ว ไปชุบ ไข่ ให้ทั่วๆ
  6. หลังจากชุบไข่แล้ว นำไปคลุกกับ แป้งเกล็ดขนมปัง ให้ทั่ว จนดูสวยงาม
  7. ยังไม่สามารถ ทำการทอดได้ เนื่องจากแป้งยังไม่แข็งตัว ดังนั้น จึงต้องนำลูกไอศครีมทอดของเรานั้น ไปแช่เย็น ก่อน สักประมาณ 1 คืน
  8. ครบ 1 คืนแล้ว เราจึงนำมาทอดได้ โดยใช้น้ำมันให้ท่วม คล้ายกับการต้มน้ำ ใช้น้ำมันเยอะมาก 
  9. เมื่อกระทะร้อนได้ที่แล้ว ให้ใส่ ลูกไอศครีมทอด ลงไป
  10. ทอดให้สีผิวแป้ง เป็นสี เหลืองทอง ให้ดูสวยงาม ไม่คล้ำเกินไป 
  11. เสร็จแล้วตักขึ้นมา พักน้ำมันก่อน เพื่อลดความมัน
  12. เมื่อได้แล้ว ก็ตักใส่จาน จากนั้น ราดด้วยซอส ช็อกโกแลต จากนั้น โรยด้วยเกล้ดน้ำตาลไอซิ่ง -เป็นอันเสร็จ

    ไม่มีความคิดเห็น:

    แสดงความคิดเห็น