แพนเค้กกล้วยหอมแสนอร่อย |
ส่วนประกอบสำคัญ :
- กล้วยหอม 1-2ลูก
- นม 1 กล่อง
- ผงฟู 3 ช้อน.
- แป้งสาลีอเนกประสงค์(1) 3/4 ถ้วยตวง.
- ไข่แดง 2 ฟอง
- น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง.
- วานิลลา 1/2 ช้อนชา.
- ไข่ดาว 2 ฟอง.
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา.
- น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ.
- นำ แป้งอเนกประสงค์ เกลือป่น ตามด้วย ผงฟูและน้ำตาล มาทำ การร่อน ประมาณ2รอบ
- ผสม นมกับ น้ำมันพืช ตามด้วยไข่แดง และ วานิลลา ให้เข้ากันจากนั้นใส่แป้งที่ร่อนจากขั้นตอนที่1
- ผสม ด้วยการ คน กวน ให้เข้ากัน จากนั้นตามด้วยใส่ ไข่ขาวที่ได้ตีแข็งแล้ว เคล้าและคนเบาๆ จนเนื้อแป้งเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
- ตั้งกะทะให้ร้อนพอได้ที่ และ ทาผิวกะทะด้วย เนย นิดหน่อยพอประมาณให้ทั่ว จากนั้น ใช้วิธีการ หยอดแป้ง ครั้งละ 2 ช้อนโต๊ะ ทำให้เป็นวงกลมนูนๆ
- นำกล้วยหอม ที่ได้หั่นเป็นท่อนๆแล้ว มาวางเรียง บนแผ่นแป้ง พอเริ่มด้านแล้ว กลับด้านพอเหลือง ก็ให้นำขึ้นใส่จาน
- ม้วนแผ่นแป้งแพนเค้กที่ได้ ให้เป็นเส้น แล้วราดด้วย ซอสช็อดโกแล็ต ซอสสตอเบอรืรี่ หรือ นมข้นหวาน หรือ น้ำผึ่ง ก็ได้เป็นอันจบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น