พะแนงหมู อร่อยๆแบบไทยๆ สีสัน ดูน่ารับประทานมากๆ
ภาพ พะแนงหมู จากเว็บ kruaklaibaan.com |
สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำ เมนูน่ารับประทานอีกหนึ่งอย่างแบบไทยๆ ที่มีความอร่อยเรียบง่ายไม่ยุ่งยาก และดีต่อสุขภาพอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ชอบกินเนื้อสัตว์ และ ชอบเนื้อเยอะๆ ไม่ชอบผัก
ส่วนประกอบที่สำคัญ :
- เนื้อหมู
- กะทิ 1 ถ้วย
- พริกแดง
- น้ำตาลปี๊ป
- น้ำปลาปรุงรส
- ใบโหระพา
- ใบมะกรูดซอย
- น้ำมันพืช
- เครื่องแกงพะแนง
- ทำความสะอาดเนื้อหมูก่อน เป็นอันดับแรก
- หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นพอดีคำ
- ตั้งกะทะให้ร้อนจากนั้นเราเนื้อหมูลงไปรวน ให้สุก
- มาทำเครื่องแกงพะแนง โดยการนำไปผัดกับน้ำมัน โดยใช้ไฟไม่แรง เบาๆ
- เมื่อผัดจนหอมแล้ว ให้ใส่ น้ำกะทิ ลงไป ประมาณ 1/2ถ้วย ผัดจนหอมกลิ่นเครื่องแกง และ น้ำกะทิ เป็นมันๆ หรือ แตกมัน
- ใส่เนื้อหมูที่ผ่านการขั้นตอนที่ 3แล้ว ตามลงไป ผัดกับ เครื่องแกงที่กำลังผัดอยู่
- ผัดไปและปรุงไปด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊ป จนได้ที่ และตามด้วย ใบมะกรูด โรยตามลงไป และ ผัด
- ผัดไปสักพักก็ ตามด้วยน้ำกะทิ ที่เหลือตามลงไป และเคี่ยวต่อ ด้วยไฟเบาๆ จนน้ำแกงนั้น ดูข้นๆ
- สุดท้าย ตกแต่งด้วย ใบโหระพาซอย และ พริกแดง ตามลงไป
- ตักใส่จาน พร้อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น